Clutch Gaming - Royal Youth: Cuộc chiến của những người Hàn xa xứ

Ngay sau trận đấu giữa Lowkey Esports và Damwon Gaming, trận knock-out thứ 2 của vòng khởi động sẽ diễn ra giữa Clutch Gaming và Royal Youth. Đáng chú ý hơn, những nhân tố chủ chốt của cả hai đều đến từ xứ sở Kim Chi.Clutch Gaming (CG) đã trải qua một vòng khởi động không mấy êm ả khi phải trải qua trận đấu tie-break mới có thể tiến vào trận knock-out. Kết thúc loạt trận ở bảng A, cả CG, Unicorn of Love và MAMMOTH đều có cùng hiệu số 2-2. CG được đặc cách vào thẳng trận tranh nhất nhì vì có thời gian thi đấu ít nhất trong khi UOL và MMM phải quyết chiến cho chiếc vé còn lại. Trong trận đấu cuối cùng với UOL, CG đã giành thắng lợi thuyết phục để đi tiếp với tư cách đội đầu bảng A.

Clutch Gaming - Royal Youth: Cuộc chiến của những người Hàn xa xứClutch Gaming chạm trán Royal Youth trong trận knock-out thứ 2

Tương tự với CG, Royal Youth (RYL) cũng phải nhờ đến loạt tie-break mới có được tấm vé đến trận đấu knock-out. Ở cùng bảng đấu với "quái vật" Damwon, RYL tự hiểu rằng mình sẽ phải cạnh tranh sòng phẳng với Flamengo cho cơ hội còn lại. Kết thúc 3 trận đấu đầu tiên, RYL xếp chót bảng với hiệu số 0-3.

Những tưởng cơ hội của họ đã khép lại thì trong trận đấu quyết định với FLA, RYL đã xuất sắc giành được thắng lợi, qua đó kéo chính đối thủ này vào trận tie-break căng não. Và trong cuộc đối đầu này, RYL một lần nữa là đội làm tốt hơn để tiến vào trận knock-out với tư cách đội nhì bảng D.

Về tương quan lực lượng, rõ ràng CG là đội chiếm ưu thế hơn khi họ sở hữu những tuyển thủ đã làm nên tên tuổi như Huni, Damonte hay CodySun. Ngược lại, các thành viên của Royal Youth lại không thực sự nổi bật và tạo được nhiều dấu ấn ở vòng khởi động.

Clutch Gaming - Royal Youth: Cuộc chiến của những người Hàn xa xứBộ 3 chủ lực của CG, 2 trong số đó từng thi đấu nhiều năm ở LCK

Tuy nhiên, điều đặc biệt lại nằm ở việc cả CG và RYL đều sở hữu những nhân tố chủ chốt mang quốc tịch Hàn Quốc. Với CG, họ có Huni - cựu tuyển thủ đường trên của SKT, á quân CKTG mùa 7 và Lira - người chơi lâu năm ở LCK, từng thi đấu cho KT Rolster Arrows, CJ Entus và cả Afreeca Freecs. Bên phía RYL là sự hiện diện của Pilot - xạ thủ từng thi đấu cho những đội tầm trung ở LCK như JAG hay MVP và cyeol - tuyển thủ tuy chưa từng thi đấu ở LCK nhưng đã có khá nhiều kinh nghiệm ở LPL.

Nhìn chung, những cái tên mang quốc tịch Hàn Quốc của CG đều chất lượng hơn RYL khá nhiều. Tuy nhiên, trong một loạt BO5, nơi mà người Hàn luôn được xem là bá chủ thì kinh nghiệm của những Pilot hay cyeol có thể sẽ là chìa khóa chiến thắng cho RYL. 

Nhật Hoa

Nguồn: http://webthethao.vn/lien-minh-huyen-thoai/clutch-gaming-royal-youth-cuoc-chien-cua-nhung-nguoi-han-xa-xu-103234.htm

Hỗ trợ online