Đã xinh đẹp lại còn kiếm tiền cực khủng

Trong lĩnh vực nam giới chiếm ưu thế như eSport, rất hiếm để tìm được những gương mặt nữ "tài sắc vẹn toàn".Gần đây, eSport nổi lên như một lĩnh vực tiềm năng hái ra tiền, nhưng nó gần như được mạc định chỉ dành cho cánh mày râu. Còn những cô gái thì sao? Đừng vội khinh thường, những bóng hồng xinh đẹp trên khắp thế giới đang từng ngày khẳng định vị thế của mình trong làng thể thao điện tử với số tiền "siêu to khổng lồ" kiếm được.

Sasha "Scarlett" Hostyn - 339.284 USD (7,87 tỷ VNĐ)

Đã xinh đẹp lại còn kiếm tiền cực khủng

Nữ tuyển thủ tài năng Sasha "Scarlett" Hostyn.

Sasha "Scarlett" Hostyn, sinh năm 1993 tại Canada, bắt đầu chơi StarCraft II (SC2) từ tháng 4/2011. Scarlett đặt bước tiến đầu tiên vào thể thao điện tử chuyên nghiệp khi tham gia giải đấu online dành cho nữ mang tên NESL Iron Lady. Cô đã giành chiến thắng 2 lần liên tiếp.

Sasha Hostyn trở nên nổi tiếng nhờ chiến thắng trong Intel Extreme Masters Season XII - PyeongChang - SC2. Tại đây, cô khiến tất cả ngỡ ngàng khi đã đánh bại 17 người chơi nam khác và giành được 50.000 USD tiền thưởng. Ngoài ra, cô còn có những thành tích tốt trong nhiều giải đấu Starcraft II khác. Năm 2018, cô gia nhập tổ chức eSport nổi tiếng Trung Quốc Newbee.

Đã xinh đẹp lại còn kiếm tiền cực khủng

Scarlett điều quân, kiểm soát rất tốt trong bộ môn Starcarft II.

Hơn nữa, việc kiếm được gần 8 tỷ đồng hàng năm giúp Scarlet trở thành game thủ nữ thành công nhất thế giới. Cô là tuyển thủ xuất sắc trong Starcarft II - tựa game đòi hỏi kỹ năng cao trong việc quản lý, mọi thứ đều phải diễn ra liên tục và chặt chẽ và tốn rất nhiều thời gian.

Nhiều người không thể tin được làm sao một cô gái có thể kiếm ra được số tiền khủng như thế với việc chơi game trong khi nhiều game thủ nam nổi tiếng cũng chưa thể thực hiện được điều đó. Ngoài bất ngờ về số tiền kiếm được, cô nàng Scarlett còn khiến nhiều người ngã ngửa khi biết thật ra cô là người chuyển giới.

Gunn "Mystik" Kinda - 122.000 USD (2,83 tỷ VNĐ)

Đã xinh đẹp lại còn kiếm tiền cực khủng

Mystik sinh năm 1988 tại California (Mỹ).

Nếu Scarlett là nữ kiếm được nhiều tiền nhất thì Mystik là nữ game thủ kiếm được nhiều tiền nhất trong một giải đấu. Tại WCG Ultimate Gamer Season 2 với trò Halo, cô đã chiến thắng và mang về 100.000 USD.

Ngoài ra, cô còn kiếm được 22.000 USD trong số 2 giải đấu Dead or Alive trong năm 2007 và 2008. Những chiến thắng cùng số tiền thưởng từ các giải đấu dễ dàng giúp cô đứng vị trí thứ 2 trong danh sách những nữ eSport kiếm tiền nhiều nhất.

Dù vậy, Mystik tham gia vào đấu trường chuyên nghiệp khá muộn. Mãi đến năm 2006 (lúc 18 tuổi), cô mới tham gia giải vô địch Gaming Series League và bắt đầu sự nghiệp.


Ricki Ortiz - 80.780 USD (1,87 tỷ VNĐ)

Đã xinh đẹp lại còn kiếm tiền cực khủng

Ricki Ortiz đến từ USA, Bắt đầu sự nghiệp vào năm 2000.

Ricki Ortiz, còn được biết đến với tên gọi HelloKittyRicki, là game thủ chuyên nghiệp của Mỹ. Cô chuyên về thể loại đối kháng gồm Marvel vs Capcom hay Street Fighter.

Ortiz gia nhập cộng đồng game đối kháng vào đầu những năm 2000 và từ đó cô liên tục được xếp hạng cao trong các giải đấu cao cấp.

Đã xinh đẹp lại còn kiếm tiền cực khủng

Cô có vẻ ngoài thu hút người đối diện.

Dù là nữ nhưng Ricki không "ngán" bất cứ game thủ nam nào, cô luôn sòng phẳng khi đối đầu với họ. Số tiền nhiều nhất cô kiếm được là 60.000 USD từ Capcom Cup 2016 sau khi đứng thứ 2 sau một game thủ nam của Team Liquid

Tina "Tinaraes" Parez - 63.750 USD (1,47 tỷ VNĐ)

Đã xinh đẹp lại còn kiếm tiền cực khủng

Tinaraes đến từ Kyle, Texas.

Tina "Tinaraes" Parez là người chơi Fortnite trong màu áo Gen.G. Cô trở nên nổi tiếng khi chiến thắng 117.000 USD tại giải đấu TwitchCon 2019 - Fortnite - với 2 người đồng đội khác. Cô cũng tham dự nhiều giải đấu Fortnite khác và giành được nhiều khoảng tiền thưởng.

Tinaraes tiếp xúc với game từ năm 4 tuổi và chính bố là người mang game đến với cô.

Marjorie "Kasumi Chan" Bartell - 55.000 USD (1,3 tỷ VNĐ)

Đã xinh đẹp lại còn kiếm tiền cực khủng

Marjorie "Kasumi Chan" Bartell chiến thắng giải đấu Dead or Alive năm 2007 với Jeremy "Black Mamba" Florence và dành top 2 trong Championship Gaming Invitational 2006 với tựa game Dead or Alive 4.

Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2006, nickname Kasumi Chan được Bartell lấy cảm hứng từ một trong những nhân vật của Dead or Alive 4 và cô nàng này cũng là một trong những nữ game thủ nổi tiếng với những tựa game đối kháng.

Hỗ trợ online